Được sự nhất trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, vào lúc 13h00 ngày 19/3/2022, tại Hội trường C, Liên chi đoàn khoa Công nghệ Thực phẩm đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Liên chi đoàn khoa nhiệm kỳ 2022 - 2024.
Đến tham dự Đại hội có sự hiện diện của:
- Về phía Đoàn trường có: Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên; Đ/c Hồ Nguyễn Khánh Linh – Phó Bí thư Đoàn trường; Đ/c Võ Thị Thu Hiền – UV. BTV Đoàn trường, Bí thư LCĐ khoa Cơ khí.
- Về phía Khoa Công nghệ Thực phẩm có: TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng khoa Công nghệ Thực phẩm.
- Về phía khách mời, có sự tham dự của đại diện đến từ 11 LCĐ Khoa, Phòng gồm: LCĐ Khoa Công nghệ Sinh học và Môi trường, LCĐ Khoa Chính trị Luật, LCĐ Phòng Sau Đại học và Hợp tác Quốc tế, LCĐ Khoa Công nghệ Điện – Điện tử, LCĐ Khoa Công nghệ Cơ khí, LCĐ Khoa Công nghệ Hóa học, LCĐ Khoa Công nghệ May và Thời trang, LCĐ Khoa Tài chính - Kế toán, LCĐ Khoa Công nghệ thông tin, LCĐ Trung tâm Giáo dục Phổ thông, LCĐ Khoa Du lịch và Ẩm thực, cùng với 112 đoàn viên, sinh viên là Đại biểu đại diện cho 56 chi đoàn của Khoa Công nghệ Thực phẩm. Đại hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2022 - 2024 và bầu ra Ban Chấp hành Liên chi đoàn nhiệm kỳ mới.
Toàn cảnh Đại hội Đại biểu LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm , lần I, nhiệm kỳ 2022-2024
Để đảm bảo số lượng đại biểu tham dự đủ để tiến hành Đại hội, Ban Thẩm tra Tư cách Đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách Đại biểu trước Đại hội.
Đ/c Trần Thanh Thiện – Trưởng ban Thẩm tra Tư cách Đại biểu báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu tham dự Đại hội
Đại hội bầu Đoàn chủ tịch gồm 03 đồng chí: đ/c Phạm Thị Thùy Dương, đ/c Trần Thị Trang, đ/c Trần Diễm Hằng để điều hành đại hội. Bên cạnh đó, để ý kiến đóng góp của Đại hội được ghi nhận một cách đầy đủ và chính xác, Đại hội bầu ra Đoàn thư ký gồm 02 đ/c: đ/c Nguyễn Thị Ngọc Trinh, đ/c Nguyễn Thị Bảo Hiếu.
Đoàn chủ tịch và Đoàn thư ký Đại hội đại biểu LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội đã nghe đồng chí Trần Thị Trang trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2020 - 2021. Báo cáo nêu rõ: Công tác Đoàn và phong trào thanh niên khoa nhiệm kỳ qua đã được những kết quả đáng ghi nhận tại các nội dung, cụ thể hóa các chỉ thị, kế hoạch công tác của khoa cũng như của Đoàn trường bằng các hoạt động cụ thể, có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đạo đức, chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng và phát triển LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm.
Đồng chí Trần Thị Trang - Phó Bí thư LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021
Đồng chí Trần Diễm Hằng cũng đã trình bày bản dự thảo phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022 - 2024 với các chương trình hành động chủ yếu như: Giáo dục chính trị, tư tưởng, định hướng đạo đức, lối sống cho đoàn viên; hỗ trợ phát triển toàn diện cho đoàn viên; tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác và phát triển Đảng; đa dạng hoá hoạt động văn - thể - mỹ và tình nguyện vì cộng đồng. Các chỉ tiêu cơ bản mà phương hướng đề ra trong nhiệm kỳ mới đã nhận được sự nhất trí cao của Đại hội, thể hiện được tinh thần đoàn kết, quyết tâm của đoàn viên, sinh viên LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm.
Đồng chí Trần Diễm Hằng - Phó bí thư Liên chi đoàn khoa Công nghệ thực phẩm trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021
Đồng chí Phạm Thị Thùy Dương thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH LCĐ LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2020-2021. Tập thể BCH LCĐ LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm tuyên bố mãn nhiệm kỳ.
Đ/c Phạm Thị Thùy Dương – Bí thư LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2020-2021
Tập thể BCH LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2020-2021 tuyên bố mãn nhiệm kỳ
Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu cử cho BCH nhiệm kỳ 2022-2024
Đại hội đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm lần I, nhiệm kỳ 2022 - 2024 gồm 13 đồng chí là những cán bộ Đoàn có tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, tâm huyết, nhiệt tình trong công tác.
Ban chấp hành LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm, lần I, nhiệm kỳ 2022-2024
Tại Đại hội, Ban Chấp hành mới được nghe phát biểu chỉ đạo từ Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên và TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm ghi nhận những kết quả mà LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm phẩm đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, cũng như đưa ra những hạn chế còn tồn tại để LCĐ Khoa cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới.
Đ/c Nguyễn Minh Ngọc – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên phát biểu tại Đại hội
TS. Phạm Viết Nam – Phó trưởng Khoa Công nghệ Thực phẩm phát biểu tại Đại hội
Sau hơn ba giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2022- 2024 đã thành công tốt đẹp. Ngay sau khi bế mạc Đại hội, BCH LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2022 - 2024 đã tiến hành họp phiên thứ nhất để bầu các chức danh Bí thư và Phó Bí thư. Với tinh thần trách nhiệm và tính dân chủ tập trung cao, BCH LCĐ đã bầu ra được 03 đồng chí trong Ban Thường vụ gồm: Đ/c Phạm Thị Thùy Dương giữ chức vụ Bí thư LCĐ; Đ/c Nguyễn Thị Bảo Hiếu và Đ/c Trần Thị Vòng- Phó bí thư LCĐ.
Hy vọng, tập thể BCH LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm nhiệm kỳ 2022-2024 sẽ luôn đoàn kết, đồng lòng và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần đưa LCĐ Khoa Công nghệ Thực phẩm thực sự trở thành LCĐ Khoa vững mạnh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh.